Đóng

Tin tức

Ý nghĩa bánh Tiramisu

Th12, 2016 Quản Trị

Khi nhắc đến nước Pháp, hẳn thực khách quen thuộc yêu mến nền văn hóa ẩm thực cũng như con người ở đất nước xinh đẹp này không thể bỏ sót món tráng miệng đã làm say đắm hàng triệu người dân toàn cầu – Tiramisu. Nhưng bạn có biết, đằng sau miếng bánh ngọt đó là cả một câu chuyện cảm động về tình yêu, tình mẫu tử làm rung động trái tim bao con người.

Tại đây, La Badiane sẽ kể cho bạn nghe về câu chuyện của loại bánh mang trong mình muôn vàn những cung bậc yêu thương, của những cảm xúc không để nói thành lời.

Tiramisu – tinh hoa nước Ý

Nhắc đến Tiramisu người ta nhớ đến món tráng miệng tinh hoa và lừng danh của nước Ý, nhớ đến chiếc bánh với từng lớp, từng lớp mịn màng, ngọt ngào, phô mai béo ngậy, rượu rum nồng nàn, cà phê thơm lừng cùng bột cacao và sô cô la đọng lại trên đầu lưỡi với vị đắng khó phai và khó quên đến “day dứt”. Chỉ cần một miếng bánh cũng đủ để bạn cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời hòa quyện cùng nhau.

tiramisu-1

Đằng sau sự hấp dẫn của món bánh tráng miệng này, thực khách còn thực sự rung động trước câu chuyện về tình cảm mà những người làm nên loại bánh này gửi gắm mang đến cho người thân yêu của mình.

Tiramisu – chiếc bánh của những câu chuyện tình yêu

Tiramisu khi dịch ra từ tiếng Ý có thể hiểu là “Hãy nghĩ đến em”, “Hãy nhớ đến em”, “Đừng quên em” hay “Hãy mang em đi”. Có giai thoại kể rằng: cô gái kia đem lòng thương yêu một chàng trai mà không biết làm sao để nói rõ tấm lòng mình. Cô đã làm ra chiếc bánh này, với tất cả nồng nàn yêu thương từ trái tim gửi vào từng lớp bánh Tiramisu để tặng cho chàng trai. Và từ đó, câu chuyện tình yêu của họ bắt đầu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chiếc bánh của những câu chuyện tình lãng mạn!

Cũng có người kể lại, trong thế chiến lần thứ nhất, ở nước Ý, một người vợ muốn chuẩn bị cho chồng – một người lính sắp ra trận một món ăn ngon nhất có thể trong điều kiện gia đình không mấy dư giả. Vì thế, người vợ đã sử dụng tất cả các nguyên liệu còn lại trong căn bếp, như bánh bích quy, trứng, phô mai và bột cacao để làm ra một chiếc bánh đặc biệt – chiếc bánh chứa đựng trọn vẹn sự yêu thương và hy vọng về một tương lai yên bình sau chiến tranh. Khi ăn chiếc bánh này – với tất cả hương vị đắng và ngọt, người lính ra trận sẽ luôn nhớ về người vợ tần tảo đang đợi anh nơi hậu phương. Không những vậy, sức mạnh của rượu rum và cà phê sẽ giúp người lính tỉnh táo và vững vàng ý chí hơn trong những cuộc chiến sống còn.

Tất cả những giai thoại trên đã làm nên ý nghĩa sâu sắc dằng sau những chiếc bánh để mỗi khi thưởng thức thực khách như lại nhớ đến người thân yêu của mình với những tình cảm sâu thẳm nhất.

Ngay lúc này đây, hãy dừng bước chân vội vã của bạn tại La Badiane để hòa mình vào không gian lãng mạn với những bản tình ca Pháp bất hủ và nhâm nhi miếng bánh Tiramisu ngọt ngào bên tách cà phê.

Hãy cùng La Badiane tìm kiếm và thưởng thức sự lãng mạn, bình yên giữa bộn bề cuộc sống hiện đại với những miếng bánh Tiramisu mềm mịn, ngọt thơm đến khó cưỡng.